Xét nghiệm máu thai 12 tuần để biết những gì?

Xét nghiệm máu thai 12 tuần để biết những gì? Nhiều bà mẹ thắc mắc lo lắng về chỉ định xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần 12 của thai kỳ để làm gì? có lợi gì cho bà mẹ và em bé trong bụng?

Từ khi mang thai hoặc trước mang thai cần có sự chuẩn bị cũng như chăm sóc sức khỏe thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết

Khi thực hiện xét nghiệm máu khi mang thai nhất là xét nghiệm máu tuần 12 thai kỳ để xác định xem em bó có nguy cơ mắc các nhiễm sắc thể chẳng hạn như hội trứng Down, Patau và Edwards được thực hiện tại NHS tại một thời điểm nhất định trong quá trình phát triển

Closeup on hands of medical doctor holding blood sample and making notes

Những xét nghiệm máu thai tuần 12 gồm những gì?

Các  bài kiểm tra sàng lọc  được cung cấp qua NHS để kiểm tra xem con của bạn có nguy cơ cao về các bệnh như hội chứng Down, Patau và Edwards chỉ có thể được thực hiện vào những thời điểm cụ thể trong thời kỳ mang thai của bạn.

Thử nghiệm kết hợp – 11-14 tuần

“Kiểm tra kết hợp” cần phải xảy ra trong khoảng từ 11-14 tuần mang thai và sử dụng ba yếu tố để kiểm tra nguy cơ:

  • một mẫu máu của bạn đo hai protein
  • một siêu âm quét (nuchal translucency scan) của em bé
  • tuổi của bạn.

Trong quá trình quét, máy đo siêu âm đo chất lỏng ở phần sau cổ của em bé. Đo lường này sẽ thay đổi sau 14 tuần cộng với một ngày.

Bài kiểm tra bốn lần – 14-20 tuần

Nếu bạn có hẹn hẹn trước sau khi mang thai, nhân viên hộ sinh của bạn có thể cung cấp cho bạn ‘kiểm tra bốn lần’. Thử nghiệm này cần xảy ra trong khoảng thời gian 14-20 tuần mang thai và sử dụng hai yếu tố để kiểm tra nguy cơ:

  • một xét nghiệm máu đo được bốn protein
  • tuổi của bạn.

Phép thử bốn lần chỉ xét nghiệm cho hội chứng Down. Đối với các hội chứng của Patau và Edwards, bạn sẽ được cung cấp một cuộc kiểm tra giữa kỳ mang thai để kiểm tra những bất thường về thể chất.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/28/xet-nghiem-mau-co-biet-co-thai-hay-khong/

SHARE