Xét nghiệm máu nào đòi hỏi phải nhịn ăn?

Xét nghiệm máu nào đòi hỏi phải nhịn ăn? Trước khi đi xét nghiệm máu một số bệnh thì bệnh nhân tuyết đôi không được ăn uống bất kỳ thứ gì để thanh lọc máu mới có kết quả bệnh chính xác nhất

Các xét nghiệm máu đòi hỏi phải nhịn ăn

Mọi người có thể được yêu cầu phải nhanh chóng:

  • Các xét nghiệm trao đổi chất cơ bản hoặc toàn diện : Kiểm tra lượng đường trong máu, cân bằng điện giải, và chức năng thận. Thông thường, mọi người sẽ được yêu cầu phải nhanh chóng trong 10 đến 12 giờ trước khi thực hiện một trong các thử nghiệm này.
  • Bảng chức năng thận : Thử nghiệm xem thận hoạt động tốt như thế nào. Thông thường, mọi người được yêu cầu phải nhanh chóng trong 8 đến 12 giờ trước khi kiểm tra.
  • Thử nghiệm Vitamin B12 : Thử nghiệm mức vitamin B12 trong máu người. Thông thường, mọi người được yêu cầu phải nhanh chóng cho từ 6 đến 8 giờ để kiểm tra. Họ cũng phải cho bác sĩ biết thuốc họ dùng vì một số người có thể can thiệp vào xét nghiệm.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/09/vien-duong-lao-cham-soc-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-hung-yen/

Những thứ khác cần tránh sử dụng trước khi xét nghiệm máu

Cũng như thực phẩm và đồ uống, có một số thứ khác để tránh khi nhịn ăn để thử máu. Bao gồm các:

  • Rượu : Rượu cũng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và chất béo, cho kết quả không chính xác để xét nghiệm máu đòi hỏi phải nhịn ăn. Nếu một người bị yêu cầu phải làm xét nghiệm máu trước khi làm xét nghiệm máu, họ cũng nên tránh uống rượu.
  • Hút thuốc : Hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu. Nếu một người đã được yêu cầu dùng thuốc trước khi xét nghiệm máu, họ nên tránh hút thuốc lá.
  • Cà phê : Cà phê ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu. Như vậy, người ta không nên uống cà phê trước khi thử máu.
  • Nhai kẹo cao su : Nhai kẹo cao su, ngay cả khi không đường, nên tránh khi nhịn ăn để thử máu. Điều này là do nó có thể tăng tốc độ tiêu hóa, có thể ảnh hưởng đến kết quả.
  • Tập thể dục : Tập thể dục cũng có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy mọi người nên tránh dùng cho thời kỳ nhịn ăn được khuyến cáo.
SHARE