Xét nghiệm máu mang thai hay xét nghiệm nước tiểu chính xác hơn?

Xét nghiệm máu mang thai hay xét nghiệm nước tiểu chính xác hơn? Nhiều bà mẹ đang phân vân lo lắng khi muốn biết mình có thai nhanh nhất chính xác nhất thì nên xét nghiệm máu, hay nước tiểu hay là phải xét nghiệm cả hai

Các loại xét nghiệm máu khi mang thai

Các xét nghiệm máu mang thai, cũng được gọi là xét nghiệm huyết thanh thai kỳ, được tạo ra để đo lượng gonadotropin sán màng của con người, hoặc hCG, trong máu để xác định xem phụ nữ có thai hay không. Trong vòng 10 ngày sau khi thụ tinh, hoocmon này sẽ hiển hiện trong máu, vì nhau thai sẽ bắt đầu phóng thích nó ngay sau khi thụ thai. Có hai xét nghiệm máu mang thai chính. Các xét nghiệm này bao gồm xét nghiệm định lượng máu, đo nồng độ chính xác của hCG trong máu và xét nghiệm định tính chỉ đơn giản cho biết nếu có hCG.

xet-nghiem-mau-mang-thai

Xét nghiệm máu mang thai chính xác khi nào?

Xét nghiệm máu có thể phát hiện ra thai trong khoảng từ 7 đến 12 ngày sau khi thụ thai, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn hầu hết các xét nghiệm mang thai ở nhà. Không giống như các xét nghiệm mang thai ở nhà, chúng cũng có thể xác định mức hCG trong máu của bạn. Đây là thông tin hữu ích cho bác sĩ bởi vì nó có thể giúp tiết lộ thông tin về các vấn đề cụ thể thường gặp trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn từng nghi ngờ bạn đang mang thai bởi vì bạn đang trải qua sự dị ứng của vú, đau vùng chậu, xuất hiện bất thường, kinh nguyệt kéo dài hoặc nôn mửa, phải làm xét nghiệm máu để xác định bạn có mang thai hay không.

Xét nghiệm máu mang thai chính xác hơn xét nghiệm nước tiểu

Do những nghiên cứu gần đây, người ta tin rằng xét nghiệm máu chính xác hơn xét nghiệm nước tiểu khi xác định chính xác thai kỳ. Theo nghiên cứu của Hội đồng khoa học của Trường Cao đẳng Y khoa Khẩn cấp của Hoa Kỳ, có khoảng sáu phần trăm phụ nữ mang thai được báo cáo âm tính từ xét nghiệm nước tiểu trở lại dương tính với xét nghiệm máu. Các nhà nghiên cứu tham gia vào nghiên cứu này đã không mong đợi kết quả này, vì họ tin rằng xét nghiệm mang thai trong máu và nước tiểu có độ chính xác tương đương.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Henry Ford đã kiểm tra 662 phụ nữ đã được xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu cho hCG. Trong số 102 kết quả âm tính nhận được, sáu phụ nữ đã thử nghiệm âm tính với xét nghiệm nước tiểu sau đó được cho thấy có thai thông qua xét nghiệm máu. 5 trong số 6 phụ nữ trong nhóm này có nồng độ hCG từ 11 đến 97 mU / ml, mức độ dự kiến trong tháng đầu của thai kỳ.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/01/10/cach-doc-ket-qua-xet-nghiem-mau-chuan-xac-nhu-bac-si/

SHARE