Xét nghiệm máu có phát hiện ra cao huyết áp

Xét nghiệm máu là một cách nhanh chóng và đơn giản để đo lượng protein, khoáng chất, chất béo và đường trong máu của bạn. Bằng cách xem xét mức độ trong máu của bạn, bác sĩ của bạn có thể tìm ra cách cơ thể bạn hoạt động tốt và bạn có những điều kiện hoặc vấn đề sức khoẻ nào đó hay không và xét nghiệm máu bao nhiêu tiền

Khi lần đầu tiên bạn chẩn đoán bị cao huyết áp, bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều xét nghiệm máu để giúp họ lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn. Điều này sẽ cho họ thấy:

nếu bạn có một vấn đề y tế khác, chẳng hạn như tình trạng thận hoặc bệnh tiểu đường
có hay không bạn có vấn đề với tuyến thượng thận hoặc thận của bạn
loại thuốc nào có thể hoạt động tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/09/vien-duong-lao-cham-soc-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-hung-yen/

Xét nghiệm máu được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm máu rất phổ biến và dùng máu là một thủ tục đơn giản. Nó thường có thể được thực hiện tại cuộc giải phẫu địa phương của bạn bởi bác sĩ hoặc y tá của bạn.

Nếu bác sĩ hoặc y tá của bạn chỉ cần biết mức đường trong máu của bạn (ví dụ như khi tìm bệnh tiểu đường), thì chỉ cần một vết nhỏ trên đầu ngón tay là cần thiết để giải phóng vài giọt máu.

xet-nghiem-mau

Tuy nhiên, hầu hết các xét nghiệm máu đều đòi hỏi phải có một ống nghiệm máu, cần được thu thập bằng một ống tiêm. Nếu kim bạn cảm thấy không thoải mái, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn. Họ sẽ có thể giúp đỡ.

Vì không cần thuốc gây tê hoặc các thủ thuật đặc biệt, bạn sẽ có thể rời khỏi cuộc giải phẫu ngay và tiếp tục với ngày của bạn như bình thường. Nếu bạn cảm thấy mờ nhạt trong khi máu đang được thực hiện, bạn có thể được yêu cầu nghỉ ngơi một thời gian sau đó.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/12/thai-doc-to-co-the-do-ngo-doc-ruou-tai-tinh-hung-yen/

Tôi có cần phải làm bất cứ điều gì trước khi thử nghiệm?

Tùy theo những gì bác sĩ hoặc y tá của bạn đang thử nghiệm, bạn có thể được yêu cầu tránh ăn bất cứ thứ gì trong một khoảng thời gian trước khi làm xét nghiệm. Ví dụ, nếu họ muốn xem xét mức đường trong máu của bạn, họ có thể yêu cầu bạn đến điều đầu tiên vào buổi sáng, trước khi ăn sáng.

Kết quả xét nghiệm máu như thế nào?

Mẫu máu của bạn sẽ cần phải được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra và kết quả sẽ được bác sĩ của bạn phân tích. Quá trình này có thể mất vài tuần.

SHARE