Uống nước có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu?

Uống nước có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu? Khi đi xét nghiệm máu cần có quy định cụ thể để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất

Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu bạn thực hiện một bài kiểm tra máu đói để xác định mức cholesterol hoặc lượng đường trong máu của bạn. Quá trình kiêng ăn đảm bảo rằng các kết quả xét nghiệm máu của bạn sẽ không bị nhầm lẫn bởi các loại thực phẩm bạn đã ăn trong vài giờ cuối cùng mà cơ thể bạn chưa hấp thu hoàn toàn. Bạn không nên ăn thức ăn, uống cà phê hoặc uống một số thuốc trong 8 đến 12 giờ trước khi làm xét nghiệm máu, nhưng hầu hết các bác sĩ đồng ý rằng bạn có thể uống nước.

xet-nghiem-mau-bao-lau-thi-co-ket-qua (3)

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/10/xet-nghiem-mau-viem-gan-b-bao-nhieu-tien-co-phai-nhin-an/

Ảnh hưởng của nước lên kết quả xét nghiệm máu

Mặc dù ăn thức ăn hoặc uống đồ uống có chứa chất dinh dưỡng, calo hoặc đường sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bài kiểm tra máu đói của bạn, nước uống sẽ không có tác động đo được bởi vì nó không chứa calo, chất béo hoặc đường.

Mất nước có xét nghiệm máu được?

Nếu bạn bị mất nước khi y tá hoặc bác sĩ thực hiện xét nghiệm máu đói, có thể rất khó để họ lấy máu từ tĩnh mạch của bạn. Nước uống làm cho tĩnh mạch của bạn trở nên dẻo dai và dễ tiếp cận. Vì lý do này, bạn nên uống nước trước khi làm xét nghiệm máu.

Sự mất nước cũng có thể ảnh hưởng đến lượng triglyceride của bạn, là một phần của bảng lipid mà các bác sĩ kiểm tra cùng với cholesterol của bạn bằng phương tiện của một phòng thí nghiệm nhịn ăn. Tốt nhất là uống nước trước khi bảng kiểm soát lipid của bạn thử máu kiêng để giảm nguy cơ đọc tín hiệu triglyceride cao do có khử nước.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/12/co-nen-xet-nghiem-mau-vao-buoi-chieu-khong/

SHARE