Uống collagen từ cá hay từ bò loại nào tốt hơn?

Uống collagen từ cá hay từ bò loại nào tốt hơn? Collagen rất tốt cho da, tóc, móng tay của bạn. Nhưng uống collagen từ cá hay bò loại nào tốt cho cơ thể hơn và có tác dụng lâu dài hơn

Tác dụng của collagen với cơ thể

Từ “collagen” xuất phát từ từ tiếng Hy Lạp “kolla”, có nghĩa là keo.
Protein collagen chiếm từ 25 – 30% tổng protein trong cơ thể người. Bạn có thể nghĩ về nó như là keo hoặc giàn giáo giữ tất cả mọi thứ với nhau tốt đẹp và chặt chẽ.

Nó được tìm thấy trong dây chằng, gân, sụn và da, nhưng collagen cũng được tìm thấy trong các mạch máu, cơ, ruột và răng của bạn

Cơ thể của bạn tạo ra collagen mới để chống lại sự cố và mất mô liên kết (keo mà tôi đã nói trước đó) từ hao mòn hàng ngày. Vấn đề là cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất ít collagen hơn khi bạn già đi – điều này có thể bắt đầu ngay từ những năm hai mươi của bạn.

Trừ khi bạn ăn một loạt các mô liên kết, thịt nội tạng, móng guốc hoặc da mỗi tuần, bạn không nhận được một tấn collagen trong chế độ ăn uống của bạn.

Một trong những chất bổ sung collagen phổ biến nhất hiện nay là bột collagen thủy phân .
Đó là một loại protein đã bị phá vỡ một phần, giúp cơ thể hấp thụ và cung cấp cho các mô cần thiết nhất. Trong thực tế, một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng đã tiết lộ rằng gelatin thủy phân (về cơ bản là “collagen” được nấu chín), được hấp thụ nguyên vẹn và được tích lũy trong sụn và mô liên kết theo thời gian – đó là rất lớn!

Khi bạn ăn một miếng bít tết ngon ngọt hoặc làm giảm lượng protein whey yêu thích của bạn, các protein này được chia thành các amino acid đơn lẻ – các khối xây dựng của protein. Chỉ sau đó chúng mới ghép lại với nhau để tạo thành các phân tử protein lớn hơn – như collagen trong da, gân hoặc dây chằng.
Chúng tôi đã viết về những lợi ích của collagen trong nước dùng xương , nhưng tôi muốn tiến thêm một bước nữa. Hôm nay tôi muốn so sánh các pro và con của hai chất bổ sung collagen rất phổ biến: thịt bò (bò) và cá (hoặc biển) collagen.

Tìm hiểu về sản phẩm collagen từ bò

Collagen bò, còn được gọi là collagen bò là protein tự nhiên được tìm thấy trong sụn, xương và da bò. Nó gần như giống với loại collagen chúng ta có trong cơ thể, đó là những gì làm cho nó trở thành một loại thực phẩm bổ sung phổ biến và hiệu quả.

collagen-bo

Collagen giàu hai loại axit amin thiết yếu quan trọng:

Glycine – axit amin chính trong collagen, cần thiết cho việc xây dựng DNA khỏe mạnh. Nó cũng có các quá trình ức chế trong não ( giống như GABA ) được biết là giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ [ 5 ].

Proline / hydroxyproline – chất chính mà các tế bào trong da và mô liên kết của bạn cần sản xuất collagen [ 6 ].
Lợi ích sức khỏe của collagen từ bò
Collagen bò là chất bổ sung collagen phổ biến nhất trên thị trường. Nó được biết đến với khả năng trực tiếp tăng sản xuất collagen trong cơ thể.

Hầu hết mọi người dùng collagen vì nó có thể cải thiện sức khỏe và độ đàn hồi của da. Collagen có thể làm giảm nứt và giúp sửa chữa các mô liên kết như sụn khớp, xương, và các dây chằng và dây chằng khác.

Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của collagen bò. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra thêm lợi ích sức khỏe của collagen bò bao gồm:

Protein-sparing – khi lượng đường trong máu thấp, collagen có thể được sử dụng cho năng lượng thay vì đốt mô cơ quý giá.
Ngủ ngon hơn – nghiên cứu trên người cho thấy glycine từ collagen được lấy trước khi ngủ có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ và chống mệt mỏi ban ngày [ 7 , 8 ].
Chữa lành vết thương nhanh hơn – collagen có thể chống lại vi khuẩn và giúp giữ cho vết thương vô trùng. Nó cũng có thể tạo thành một lớp mô giống như giàn giáo để giúp đóng vết thương và che phủ mô bị hư hỏng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen thịt bò thủy phân thậm chí còn làm tăng khả năng chữa bệnh loét lên tới 200% [ 9 ].
Cải thiện sức khỏe đường ruột – collagen đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu, chữa lành trên toàn bộ đường tiêu hóa. Việc sử dụng collagen cũng có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày thấp có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và sức khỏe đường ruột [4].
Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng chất bổ sung collagen thịt bò chất lượng cao và các nghiên cứu đang tiếp tục hỗ trợ các lợi ích sức khỏe đa dạng của collagen bò.

Nước uống Collagen có nguồn gốc từ cá biển

collagen-ca
Collagen cá, còn được gọi là collagen biển có nguồn gốc từ các phế liệu thừa của cá không phù hợp để ăn hoặc bán trong các cửa hàng (xương, da, vảy, v.v …).

Collagen cá là phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp vì nó có khả năng tăng sản xuất collagen trong da và hỗ trợ một làn da trẻ trung, rực rỡ.

Bổ sung các công ty thúc đẩy thực tế là collagen cá được làm bằng peptide protein nhỏ hơn so với peptide collagen thịt bò.

Trong khi các nhà tiếp thị đang có một ngày lĩnh vực thúc đẩy tuyên bố tăng cường hấp thụ và sinh khả dụng, nghiên cứu kể một câu chuyện khác.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã kiểm tra tỷ lệ hấp thu của các loại protein collagen khác nhau và tìm thấy tỷ lệ hấp thụ khoảng 95% trên nhiều nguồn collagen thủy phân phổ biến [4].

Chỉ số chính của sự hấp thụ không phải là nguồn gốc của collagen. Đó là collagen thủy phân – không có vấn đề nguồn – có khả năng sinh học cao và gần như hoàn toàn hấp thu vào máu.

Vậy thực phẩm chức năng Collagen nào tốt nhất, cá hay thịt bò?

Khi nó thực sự đi xuống với nó, collagen cá hoặc collagen thịt bò, phân biệt giữa hai giống như tách lông. Cả hai hình thức cung cấp các lợi ích chữa bệnh bạn đang tìm kiếm. Cuối cùng, nếu bạn nhạy cảm với protein thịt bò, collagen cá sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu không, nếu bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với động vật có vỏ, thì collagen bò sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thịt bò (bò) bổ sung collagen chủ yếu có nguồn gốc từ xương, sụn, hoặc da bò.
Collagen cá (biển) xuất phát từ da còn sót lại và vảy từ cá và hoặc động vật có vỏ.
Khi mua sắm bổ sung collagen chọn một sản phẩm “thủy phân” để đảm bảo sự hấp thu tối ưu.
Collagen bò được hấp thu cao và giá cả hợp lý. Hãy chắc chắn rằng nó được cho ăn bằng cỏ, không chứa rBGH, hữu cơ, không có chất làm ngọt nhân tạo hoặc chất bảo quản.
Hãy tìm các chất bổ sung chất lượng cao có chứa cả bột protein collagen và bột protein whey để có được tất cả các protein thiết yếu và không cần thiết của bạn trong một nguồn thuận tiện.

SHARE