Top 5 nguyên nhân chính khiến cho mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều

Đây chính là top 5 nguyên nhân chính khiến cho mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều và co dù bạn có áp dụng cách giảm mỡ bụng thế nào đi nữa thì cũng vô ích.

>> Béo phì là nguyên nhân chính gây nên 8 căn bệnh ung thư

>> Đắp 10 lát chanh lên bụng trước khi đi ngủ sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả

Tuy nhiên, có những người rất dễ bị tích tụ mỡ bụng.

Cách giảm mỡ bụng, vấn đề chính gây ra sự nguy hiểm của mỡ bụng là do mỡ nội tạng tích tụ quanh các nội tạng vùng bụng, giải phóng các hóa chất gây ôxy hóa vào cơ thể. Lượng mỡ bụng quá nhiều làm tổn hại nội tạng và mạch máu, khiến bạn dễ bị cao huyết áp, cholesterol cao, đột quỵ, tim mạch, tiểu đường, ung thư, mất trí nhớ…

Để tránh có quá nhiều mỡ bụng, bạn nên tiết giảm đường, tinh bột chế biến trong chế độ ăn, hoạt động nhiều hơn.

5-nguyen-nhan-tich-tu-mo-bung (1)Ảnh minh họa.

Có một số nguyên nhân khiến bạn dễ tích mỡ hơn người khác mà bạn cần lưu ý:

1. Hoocmon thay đổi

Cách giảm mỡ bụng, quanh tuổi mãn kinh, ngay cả những phụ nữ trước đây không có mỡ bụng cũng nhận thấy eo mình bắt đầu to hơn.

Lượng estrogen hạ xuống đi cùng với trao đổi chất chậm lại là nguyên nhân gây ra điều này. Bạn cần tập trung vào những bài tập xây dựng cơ bắp để khắc phục.

2. Không ngủ đủ hoặc ngủ quá nhiều

Ngủ ít hơn năm tiếng hoặc hơn tám tiếng mỗi ngày dễ dẫn tới béo bụng. Khi thiếu ngủ, trao đổi chất sẽ chậm lại để tiết kiệm năng lượng và dễ ăn nhiều hơn để “giúp” cơ thể tích trữ thêm nhiều chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.

Ngủ không đủ, ngủ quá nhiều, stress… đều là những nguyên nhân gây tích mỡ bụng.

5-nguyen-nhan-tich-tu-mo-bung (1)Ảnh minh họa.

3. Bị căng thẳng quá mức

Khi bị áp lực, cơ thể giải phóng cortisol, một loại hoocmon khiến bạn thèm chất béo, đường và thay đổi các hóa chất trong cơ thể khiến bạn tiêu tốn ít calo, dự trữ chất béo nhiều hơn. Bạn nên tìm đến các bài học thư giãn tinh thần nếu thường xuyên bị căng thẳng.

4. Di truyền

Cách giảm mỡ bụng, mẹ bạn có dáng người hình quả táo (phần dưới lớn hơn phần trên) và bạn cũng di truyền dáng người này. Những người có dáng quả táo nên cần siêng năng hoạt động thể chất và hạn chế ăn uống hơn so với các dáng người khác.

5. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng này ảnh hưởng tới 10%-20% phụ nữ trong tuổi sinh sản. Những người này có mức testosterone cao hơn bình thường, dễ bị tăng cân, đặc biệt ở vùng bụng.

Các triệu chứng khác bao gồm kinh nguyệt không đều, lông mọc nhiều và có mụn. Bạn nên đi khám để tìm cách chữa trị.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/5-nguyen-nhan-khien-mo-bung-tich-tu-ngay-cang-nhieu-c62a810201.html

SHARE