Tầm quan trọng của collagen trong da bạn cần biết

Tầm quan trọng của collagen trong da bạn cần biết. Collagen là thành phẩn không thể thiếu trong da nó góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sự lão hóa của da do tuổi tác và tác nhân khác nên việc bổ sung collagen cho da mặt khi có sự thiếu hụt là điều bắt buộc nên có
Nếu bạn đã từng đứng ở một hiệu thuốc và tìm kiếm chất bổ sung collagen, bạn biết rằng bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một tấn lựa chọn có sẵn. Trong vài năm qua, collagen đã trở thành một từ thông dụng không thể phủ nhận trong sức khỏe và vẻ đẹp.

Chúng tôi chỉ còn trẻ một lần, nhưng hầu hết chúng ta sẽ sẵn sàng để đi đến một số độ dài để bảo tồn thanh niên trên khuôn mặt của chúng tôi trong một thời gian dài. Đồng thời, không ai thích cảm giác mua một cái gì đó và cảm thấy như bạn đã lãng phí tiền của bạn.

Để giúp bạn phá vỡ tất cả các mambo-jambo khoa học xung quanh collagen, chúng tôi đã nói chuyện với Candy Chan, Giám đốc phát triển sản phẩm và truyền thông của FANCL, để tìm hiểu thêm về chất thèm muốn này và tầm quan trọng của cơ thể chúng ta.

1. LỚP DA CỦA BẠN CHỦ YẾU LÀ COLLAGEN
Lớp da được chia thành ba phần, và lớp hạ bì (lớp bị đè bẹp ở giữa) là lớp dày nhất. Collagen chiếm 70% trọng lượng của lớp hạ bì , và là một mô liên kết mạnh giúp giữ đúng làn da của bạn.

Một số người đã gọi collagen là “ đài phun nước của giới trẻ ” bởi vì nó có trách nhiệm làm cho làn da của bạn mềm mại, dẻo dai và trẻ trung.

2. COLLAGEN KHÔNG PHẢI LÀ HẰNG SỐ

Giống như các tế bào da của bạn, collagen thực sự cũng có một vòng đời. Nó liên tục bị phá vỡ và tái sinh, đó là lý do tại sao “collagen tái sinh” đã trở thành một cụm từ hit với các điều trị làm đẹp.

3. BẠN ĐANG TRÊN ĐỒI COLLAGEN SAU 20 NĂM

Tin xấu cho chúng tôi, tuy nhiên, chu kỳ này bắt đầu chậm lại khi bạn già đi, hoặc nếu bạn tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Độ tuổi kỳ diệu, theo Candy, là 20 tuổi.

“Sự tan rã của collagen tăng 1,5% mỗi năm, vì vậy mất một năm collagen trong năm từ 20 tuổi đến 60 tuổi.”

4. MỘT SỐ THÓI QUEN TIÊU DIỆT COLLAGEN
Những thói quen này đã trở nên bị phỉ báng trong văn hóa đại chúng trong những năm gần đây mà bạn có thể đoán được chúng là gì trước khi chúng ta đề cập đến chúng.

Chúng bao gồm:

Tắm nắng hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà không có đủ ánh nắng mặt trời bảo vệ: kem chống nắng dai dẳng hơn từ chúng tôi
Hút thuốc: điều này khá tự giải thích
Có rất nhiều đường trong chế độ ăn uống của bạn: chúng tôi không chỉ có nghĩa là món tráng miệng và kẹo, nhưng điều này cũng bao gồm quá nhiều carbohydrate. Nói không với tùy chọn ‘thêm gạo’!
Ăn chay quá mức: thiếu protein trong chế độ ăn uống của bạn có nghĩa là cơ thể bạn không nhận được các khối xây dựng cần phải tạo ra nhiều collagen hơn
Về điểm cuối cùng, Candy giải thích rằng quá trình tái tạo collagen bị chậm lại rất nhiều khi bạn ăn kiêng, và điều này không thể phục hồi được ngay cả khi bạn tiếp tục nạp protein sau này.

5. BẠN CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC COLLAGEN TRONG THỰC PHẨM CỦA BẠN – NHƯNG NÓ CÓ

Tin tốt: một số thực phẩm bạn có thể có trong tủ lạnh của bạn bây giờ chứa collagen. Tin xấu: bạn có thể không có đủ collagen để tạo ra sự khác biệt cho làn da của bạn.

Collagen là một phân tử thực sự lớn, và không thể được hấp thụ vì nó là thông qua dạ dày của bạn. Nó sẽ giống như cố gắng bóp một túi mua sắm thực sự khổng lồ thông qua một lỗ nhỏ.

Tóm lại, nếu bạn muốn cung cấp cho cơ thể của bạn với nhiều khối xây dựng cho collagen, ăn nhiều collagen từ các nguồn tự nhiên sẽ có tác dụng rất hạn chế!

6. MỘT SỐ CHẤT BỔ SUNG COLLAGEN KHÔNG THỰC SỰ CHỨA COLLAGEN
Như chúng tôi vừa đề cập ở trên, collagen không thể tự hấp thu và phải được cơ thể tiêu hóa.

Để vượt qua quá trình tiêu hóa ngẫu nhiên, nhiều chất bổ sung collagen cung cấp các khối xây dựng nhỏ hơn mà cơ thể bạn cần để tự tạo collagen.

Ví dụ, Candy nói rằng Fancl’s Tense Up Collagen Drink thực sự có chứa Tri-Peptide đã được cấp bằng sáng chế, là những phân tử rất nhỏ được hấp thu nhanh qua ruột và đi thẳng vào công việc.

Họ không chỉ cung cấp các khối xây dựng cho cơ thể của bạn để tạo ra collagen, tuy nhiên. Candy giải thích rằng những Tri-Peptide này thực sự cung cấp tín hiệu cho làn da của bạn để tạo ra nhiều collagen hơn.

7. COLLAGEN ĐƯỢC THỰC HIỆN TỐT NHẤT VÀO BAN ĐÊM

Mỗi đêm, cơ thể của bạn trải qua một quá trình chữa bệnh, nơi nó chữa lành vết thương và cải thiện khả năng miễn dịch chung của bạn. Một trong những phép lạ ban đêm là sự tái tạo collagen trong da của bạn!

Candy nói rằng “giờ ma thuật” này cho vẻ đẹp xảy ra từ 11 giờ tối đến 3 giờ sáng mỗi tối – nhưng chỉ khi bạn đang ngủ say vào thời điểm đó.

Nên uống collagen vào lúc nào? xin trả lời “Thời gian tốt nhất để tiêu thụ đồ uống collagen là sau bữa tối của bạn và trước khi đi ngủ”, Candy nói. “Collagen sẽ tiếp xúc với da của bạn khoảng một giờ sau khi bạn lấy nó, vì vậy các tế bào da của bạn sẽ giàu chất dinh dưỡng cần thiết khi bạn đang ngủ.”

8. BẮT ĐẦU DÙNG COLLAGEN KHI BẠN THẤY NHỮNG DẤU HIỆU NÀY

Như kẹo đã đề cập trước đây, collagen tái sinh thường bắt đầu chậm lại sau 20 tuổi, nhưng điều này khác nhau từ người này sang người khác.

Một cách tốt hơn để đánh giá khi nào bạn nên bắt đầu bổ sung collagen là khi bạn thấy dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn, và lỗ chân lông mở rộng.

Collagen giúp giữ các lỗ chân lông bị đóng chặt, vì vậy nếu da của bạn bắt đầu bị mất collagen, lỗ chân lông có thể xuất hiện mở rộng.

9. COLLAGEN KHÔNG PHẢI TỰ LÀM VIỆC!
Collagen là một protein dạng sợi, có nghĩa là nó tự nhiên có một hình dạng hơi xoắn để giữ cho làn da của bạn với nhau và cung cấp cho nó kết cấu trẻ trung, ‘bouncy’ của nó.

Uống Vitamin C, vốn đã là chất chống oxy hóa, cũng giúp đảm bảo rằng collagen trong da của bạn không bị mất tính đàn hồi.

Một số thức uống collagen, chẳng hạn như Tense Up từ Fancl, cũng có chứa Vitamin C ngoài collagen-xây dựng tri-peptide của họ vì lý do đó!

SHARE