Phòng chống nguy cơ mắc bệnh gút nhờ quả anh đào

Cách chữa bệnh gút, theo các bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể phòng chống được nguy cơ mắc bệnh gút nhờ bổ sung quả anh đào vào trong cơ thể của mình mỗi ngày.

>> Cải bẹ xanh – “Tiên dược” chữa bệnh Gút vô cùng hiệu quả

>> Top những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn đối với người bị bệnh Gout

Cách chữa bệnh gút, một nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân gút nếu ăn quả anh đào (cherry) liên tục trong 2 ngày thì nguy cơ bị cơn gút cấp tấn công sẽ ít hơn 35% so với những người không ăn loại trái cây này. Phát hiện đó được đăng tải trên tờ Arthritis & Rheumatism- một tạp chí của Trường Đại học Thấp khớp Mỹ (American College of Rheumatology- ACR).

Hiệu quả bất ngờ của quả anh đào với bệnh gút

Trước đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những sản phẩm từ anh đào có tác dụng hạ huyết áp và đặc tính chống viêm, do đó giúp giảm đau trong bệnh gút. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào đánh giá: liệu ăn quả anh đào có thể giảm nguy cơ bị các cơn gút cấp tấn công hay không?

cach-chua-benh-gut-giam-nguy-co-mac-benh-gut-tu-qua-anh-dao-1

Ở nghiên cứu này, GS.TS Yuqing Zhang- Trường Đại học Boston và cộng sự đã tiến hành theo dõi 633 bệnh nhân gút trong 1 năm. Những người tham gia được theo dõi thời điểm cơn gút cấp tái phát, triệu chứng, tình trạng dùng thuốc, các yếu tố nguy cơ, trong đó có việc sử dụng anh đào trong 2 ngày trước khi bị cơn gút cấp tấn công.

Cách chữa bệnh gút, những người tham gia có độ tuổi trung bình khoảng 54, với 78% đối tượng là nam giới. Trong số những người sử dụng anh đào thì có 35% ăn anh đào tươi, 2% ăn sản phẩm chiết xuất anh đào, 5% tiêu thụ cả quả dâu tây tươi và chiết xuất anh đào. Tiến sĩ Zhang chia sẻ: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, việc ăn quả anh đào hoặc dùng sản phẩm chiết xuất từ anh đào giúp làm giảm nguy cơ đau khớp do bệnh gút. Nguy cơ bùng phát cơn gút cấp tiếp tục giảm khi người bệnh gia tăng việc sử dụng anh đào trong 2 ngày. Cụ thể, những người này đã giảm 35% nguy cơ bị cơn gút cấp so với người không ăn. Đặc biệt, người uống nước ép quả anh đào đã giảm 45% nguy cơ bệnh gút”.

Sở dĩ có được tác dụng như vậy là do trong trái anh đào chứa anthocyanins. Đây là chất chống viêm và có tác dụng chống oxy hóa, từ đó giúp giảm nguy cơ cơn gút cấp tái phát. Ngoài ra, trái anh đào còn có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ các cuộc tấn công của bệnh gút.

Sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả: Giải pháp giúp đẩy lùi bệnh gút

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cách chữa bệnh gút, không chỉ tại nước Mỹ xa xôi, mà ở Việt Nam hiện nay, bệnh gút cũng ngày càng phổ biến và trở thành mối bận tâm lo lắng của mọi người. Do vậy, việc tìm ra giải pháp điều trị gút an toàn, hiệu quả luôn được các chuyên gia ưu tiên hàng đầu. Tại Việt Nam, anh đào chưa phải là loại quả phổ biến nên mọi người còn hạn chế trong việc sử dụng. Tuy nhiên, nước ta lại có nguồn thảo dược dồi dào và kinh nghiệm dân gian phong phú. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm tòi và bào chế ra sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên tiện dùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút một cách bền vững. Thực phẩm chức năng này có thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: thổ phục linh, ba kích, hoàng bá,… giúp phòng ngừa, giảm sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh gút tái phát mà không gây tác dụng phụ, nên bệnh nhân có thể yên tâm dùng lâu dài.

Cách chữa bệnh gút, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và áp dụng phương pháp dự phòng thích hợp, trong đó có việc sử dụng quả anh đào, cũng như sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên chứa thành phần chính từ cây trạch tả sẽ giúp mọi người mau chóng thoát khỏi mối lo lắng về bệnh gút!

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/giam-nguy-co-mac-benh-gut-bang-qua-anh-dao-c683a818352.html

SHARE