Nguyên nhân khiến việc uống collagen không phát huy được tác dụng?

Nguyên nhân khiến việc uống collagen không phát huy được tác dụng? Tất cả mọi người khi uống collagen đều với mục đích là bảo vệ da bảo vệ sức khỏe nhưng có những người có tác dụng collagen rất tốt có những người thì không? Vì sao lại vậy?

Khi uống collagen vào mà không thấy có tác dụng gì hoặc có người có bị phản tác dụng khiến nhiều người rất lo lắng và đều có chung quan điểm là sản phẩm collagen dạng nước này kém chất lượng và không bao giờ sử dụng nữa và tiếp tục tìm dòng sản phẩm khác nhưng họ không biết rằng không phải chỉ nguyên do chất lượng của collagen mà còn có nguyên nhân khác có khi từ chính cơ thể của người sử dụng cũng nên

Sau đây là một số nguyên nhân mà người uống collagen cần lưu ý:

Hút thuốc
Hút thuốc không bao giờ là một ý tưởng tốt, và nó không có gì bí mật rằng nó đặc biệt xấu cho làn da của bạn. Điều này là do nhiều chất hóa học có trong khói thuốc lá gây hại cho cả collagen và elastin trong da , trong khi nicotine thu hẹp các mạch máu ở các lớp ngoài của da. Điều này dẫn đến các nếp nhăn sâu hơn và da bị mất nước – không phải là một cái nhìn của bất kỳ ai.

uong-collagen

Ánh sáng mặt trời
Tia cực tím trong ánh sáng mặt trời làm cho collagen phân hủy với tốc độ tăng cao , làm tổn thương sợi collagen và gây ra sự tích tụ của elastin bất thường. Điều này dẫn đến việc sản xuất một loại enzyme có thể phá vỡ collagen, do đó, tất cả đều là một ý tưởng hay để giữ an toàn cho mặt trời nếu bạn muốn tiết kiệm da. Hãy nhớ rằng, ngay cả máy tính của bạn cũng phát ra tia UV ở mức độ thấp, vì vậy hãy thử và đảm bảo rằng mỹ phẩm hàng ngày của bạn bao gồm SPF .

Rối loạn tự miễn dịch
Rối loạn hệ miễn dịch gây ra hoạt động thấp bất thường hoặc hoạt động cao của hệ miễn dịch. Một số rối loạn tự miễn dịch gây ra kháng thể nhắm mục tiêu và làm suy yếu collagen , có nghĩa là bạn sẽ mất ít hơn những thứ bạn đã từng làm trước đây! Ok, chúng tôi biết điều này không thực sự là một ‘thay đổi lối sống’ mà bạn có thể thực hiện, nhưng đó thực sự là một điều thú vị.

Và nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng không quá phổ biến. Vì vậy những người sử dụng collagen cần hết sức lưu ý để giúp collagen có thể phát huy tốt nhất tác dụng của nó và cũng như tốt cho chính cơ thể bạn

Xem thêm: collagen của hãng nào tốt nhất

SHARE