Ngộ độc rượu ảnh hưởng đến sức khỏe như nào?

Ngộ độc rượu ảnh hưởng đến sức khỏe như nào? Khi cơ thể bị ngộ độc rượu gây hậu quả lớn đến sức khỏe người bệnh nặng nhất có thể dẫn đến tử vong

Lượng rượu tối thiểu có thể gây ngộ độc rượu

Đúng là việc uống rượu bôi thường là nguyên nhân gây ngộ độc rượu. Nhưng không phải luôn luôn.

Nó phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, kích cỡ, trọng lượng, tốc độ bạn đang uống, bạn đã ăn bao nhiêu, sức khoẻ chung và các loại thuốc khác mà bạn có thể thực hiện.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tuân theo Hướng dẫn về Nguy cơ có Nguy cơ thấp của Tổ chức Y tế (CMO) . Cả nam giới và phụ nữ đều không nên uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần. Nhưng để tránh các nguy cơ ngắn hạn (như tai nạn hoặc thương tích) do uống ít lời khuyên nên hạn chế uống bao nhiêu vào một dịp.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/10/04/kham-suc-khoe-tong-quat-dinh-ky-het-bao-nhieu-tien/

Ảnh hưởng của ngộ độc rượu đến sức khỏe

Nếu các triệu chứng ngộ độc rượu bị bỏ qua và không được điều trị, chúng có thể gây hại cho sức khoẻ của một người. Đây là lý do tại sao cần điều trị y tế ngay khi có bất kỳ dấu hiệu ngộ độc rượu. Không điều trị đúng cách ngộ độc rượu có thể dẫn đến một số tác dụng phụ ngắn và dài hạn. Ngoài ra, bạn có thể có nhiều khả năng tiếp tục các mô hình nguy hiểm của uống rượu quá mức, làm tăng khả năng tiêu tốn nhiều lần nữa.

Việc thiếu điều trị ngộ độc rượu có thể dẫn đến:

  • Hạ thân nhiệt
  • Hạ đường huyết
  • Tổn thương não vĩnh viễn
  • Hơi thở không đều
  • Nhịp tim bất thường
  • Tử vong

Cần phải điều trị ngộ độc rượu nhanh chóng, vì nó là một tình trạng nghiêm trọng với các hiệu ứng chết người. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của ai đó bằng cách nhận ra những dấu hiệu cảnh báo về ngộ độc rượu và tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/18/phong-kham-chuyen-khoa-tieu-hoa-tai-benh-vien-phuc-lam/

SHARE