Làm thế nào để trở thành một bệnh viện đa khoa quốc tế uy tín có tiếng?

Làm thế nào để trở thành một bệnh viện đa khoa quốc tế uy tín có tiếng?Để thu hút bác sĩ, bệnh nhân và các tổ chức đối tác tiềm năng, bệnh viện cần cả chất lượng và danh tiếng. Làm thế nào để đạt được điều đó?

Có nhiều cách để đạt được điều này, bao gồm truyền miệng, nhận được chứng nhận và đạt được các giải thưởng. Bệnh viện này có thể chứng minh, bằng chứng, rằng nó có thể đáp ứng được nhu cầu y tế của bệnh nhân một cách tốt nhất có thể. Xem những điều dưới đây để đạt được mục tiêu này.

THUMBNAIL_Fotolia_124928348_Subscription_Monthly_M

1. Sử dụng đầy đủ các chỉ số hoạt động

Bộ Y tế đã áp dụng các chỉ số hoạt động cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ biểu đồ hiệu quả hoạt động của mình cũng như so sánh với nhau bằng các trung tâm xuất sắc khác. Ngoài ra, để tăng cường minh bạch, Bộ Y tế cũng đã bắt đầu công bố kết quả lâm sàng của các thủ tục thông thường trên Internet. Mục tiêu là cung cấp cho công chúng những thông tin hữu ích về chất lượng chăm sóc sức khoẻ ở Singapore và cũng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ y tế xem xét cách chăm sóc bệnh nhân có thể được cải thiện như thế nào.

Bệnh nhân muốn đảm bảo rằng họ đang được chăm sóc y tế chất lượng cao từ một cơ sở chuyên nghiệp, một điểm chuẩn được xác định rõ ràng nhất bởi các chỉ số hoạt động. Do đó, nếu các bệnh viện muốn xây dựng danh tiếng của mình, sẽ là lý tưởng để bắt đầu bằng cách tập trung vào việc cải thiện điểm của họ bằng các chỉ số này.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/18/kham-suc-khoe-tong-quat-dinh-ky-o-dau-tot-nhat/

2. Cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân

Tại Hoa Kỳ, cuộc khảo sát Đánh giá Người tiêu dùng tại Bệnh viện về Các Nhà cung cấp Dịch vụ Chăm sóc Y tế (HCAHPS) đã bao gồm sự hài lòng của bệnh nhân là một trong những tiêu chí đánh giá bệnh viện. Ngoài ra, việc quản lý bệnh viện cần đầu tư vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp của người chăm sóc và nhân viên bệnh viện. Điều này sẽ có lợi cho danh tiếng của bệnh viện vì cuối cùng, nhân viên đại diện cho hình ảnh của bệnh viện.

Cách tiếp cận tốt khác để nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân là phản ứng một cách hiệu quả và phù hợp với phản hồi và đánh giá của họ. Cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có khiếu nại và đề nghị của bệnh nhân một cách nghiêm túc. Không cần phải nói, bệnh viện nên nỗ lực để làm việc với những phản hồi tiêu cực do bệnh nhân đưa ra.

3. Nhấn mạnh vào chất lượng

Danh tiếng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chăm sóc sức khoẻ mà nó cung cấp. Một trong nhiều cách để làm việc này là đảm bảo rằng các phương tiện và thiết bị y tế được sử dụng là hàng đầu. Khi một bệnh viện có thể cung cấp chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân, nó có thể có được công nhận. Ví dụ, Joint Commission International (JCI) cung cấp chứng nhận cho các bệnh viện dựa trên đánh giá của họ. Việc có được một công nhận và chứng nhận được công nhận sẽ thu hút được cả khách hàng trong và ngoài nước.

Các nhân viên quản lý của bệnh viện cũng phải lưu ý đến các vấn đề và dịch vụ phi y tế. Một ví dụ của điều này là cung cấp thông dịch viên và phiên dịch ngôn ngữ trong trường hợp có rào cản ngôn ngữ giữa bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ chăm sóc họ.

Xây dựng danh tiếng của bệnh viện là rất quan trọng để nó đạt đến đỉnh cao của ngành y tế. Nó cũng có thể phục vụ như là một chiến lược tiếp thị hiệu quả vì nó thu hút thêm nhiều cơ hội, khách hàng tiềm năng và nhân viên tốt. Ngoài ra, vì du lịch y tế ngày càng trở nên phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, một bệnh viện với danh tiếng sẽ có thể thu hút khách du lịch y tế – và chắc chắn không có nguồn thu nhập mới tiềm ẩn nào.

Xem thêm: bệnh viện chuyên khoa tiêu hóa

SHARE