Khám sức khỏe tiền hôn nhân cần kiểm tra những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân cần kiểm tra những gì? Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân các cặp vợ chồng trẻ sẽ được kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản để chuẩn bị tốt cho một cuộc sống mới trọn vẹn an tâm

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là kiểm tra những gì?

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân bao gồm các xét nghiệm máu về các rối loạn di truyền như Thalassaemia, những ảnh hưởng về sức khoẻ như đái tháo đường và xét nghiệm máu viêm gan B, và các vấn đề về sinh đẻ do các vấn đề về hoóc-môn và nhiễm Streptococcus nhóm B.

Thalassemia là một rối loạn máu di truyền đặc trưng bởi sự hình thành hemoglobin bất thường, dẫn đến vận chuyển oxy không đúng cách và sự hủy hoại các tế bào hồng cầu.Có hai loại bệnh Thalassemia: các đặc điểm “nhỏ và lớn”. Điều quan trọng là phải sàng lọc cả hai bên đối với Thalassemia vì nếu cả hai đều là những người mang gen, 25% cơ hội của họ có thể bị Thalassemia thể nặng, dạng thiếu máu trầm trọng và đối mặt với tuổi thọ rút ngắn.

Xét nghiệm siêu âm vùng chậu kiểm tra bất kỳ vấn đề cấu trúc nào của cơ quan sinh sản của người phụ nữ và phát hiện sự phát triển như u nang và u xơ có thể ngăn ngừa việc cấy, cản trở việc mang thai hoặc thậm chí gây sảy thai tái phát. Một thử nghiệm nuôi Streptococcus nhóm B được thực hiện để kiểm tra xem liệu một trong hai người đó có phải là người mang bệnh truyền nhiễm hay không vì nó có thể lây truyền qua đường tình dục từ nam sang nữ. Mặc dù nó thường không gây hại cho người lớn, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và bệnh tật cho trẻ sơ sinh.

Để biết thêm thông tin về tất cả các bài kiểm tra được thực hiện tại một cuộc kiểm tra sức khoẻ trước khi kết hôn, xin vui lòng truy cập vào Q Y tế .

Vợ chồng cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu máu và nước tiểu trong suốt quá trình sàng lọc để kiểm tra các cấu hình khác nhau như tiểu đường và viêm gan. Để chuẩn bị cho bài xét nghiệm máu tổng quát của bạn, bạn nên nhanh chóng qua đêm. Phụ nữ sẽ trải qua xét nghiệm pap smear để phát hiện dấu hiệu ung thư cổ tử cung, do đó họ không nên làm bài kiểm tra trong thời gian của họ. Đối với nam giới, họ sẽ được yêu cầu lấy mẫu tinh để phân tích, vì vậy họ nên tránh quan hệ tình dục hoặc thủ dâm 72 giờ trước khi thử nghiệm.

Nếu bạn và đối tác của bạn đang thực hiện bước tiếp theo trong mối quan hệ của bạn và đang lên kế hoạch cho một gia đình trong tương lai gần, việc đi kiểm tra trước hôn nhân sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nằm phía trước bạn.

SHARE