Khám sức khỏe định kỳ có lợi ích gì?

Khám sức khỏe định kỳ có lợi ích gì? Khám sức khỏe tổng quát định kỳ hiện nay là cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khoa học nhất, thể hiện tốt nhất trách nhiệm sức khỏe của bản thân

Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ:

– Được bác sĩ thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của mình.

– Tạo điều kiện để bác sĩ nắm được đặc thù sức khỏe của từng người, từ đó có thể theo dõi dễ dàng những biến đổi (so với trước và sau này).

– Giúp phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe còn tiềm ẩn.

Để đạt hiệu quả cho mỗi lần khám, mỗi phụ nữ nên chuẩn bị trước về những gì cần thông báo cho bác sĩ vì thông thường họ không có nhiều thời gian để tiếp bệnh nhân. Những thông tin sau đây luôn luôn được hỏi đến:

– Tiền sử bệnh của bản thân (những lý do bị bệnh hay phẫu thuật, từng phải cấp cứu, những năm tháng đã xảy ra sự cố sức khỏe, bản sao các xét nghiệm đã làm, biên bản phẫu thuật…).

– Lịch sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, tiểu đường… mà người thân đã mắc, độ tuổi mắc bệnh và nếu có thể cả lý do tử vong).

– Những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc (đừng bỏ qua những thuốc thông thường hay thuốc nam đã dùng).

– Đã tiêm chủng những bệnh gì?, ghi vào sổ sức khỏe để nhớ năm gần nhất đã tiêm chủng chống uốn ván, bạch hầu, sởi, viêm gan A, viêm gan B, viêm phổi và cúm,… cách chữa viêm họng hiệu quả nhất

IMG_2500-fb3a6

Những ai cần khám sức khỏe định kỳ?

  • Bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ ngay cả khi bạn cảm thấy rất khỏe mạnh và không có biểu hiện hay triệu chứng bệnh nào.
  • Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn đều nên khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi, bạn cần được thực hiện các xét nghiệm tầm soát khác nhau phụ thuộc vào nguy cơ mắc bệnh tương ứng lứa tuổi.
  • Tiền sử cá nhân và gia đình có bệnh ung thư, tim mạch hoặc có các thói quen không có lợi cho sức khỏe như hút thuốc; uống bia rượu; ăn nhiều chất béo, ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh của bạn nhiều hơn so với tuổi.

Gói khám sức khỏe chuyên sâu, tổng thể:

– Tiểu đường
– Rối loạn chuyển hóa mỡ máu, mỡ máu
– Chức năng thận
– Chức năng gan
– Các loại bệnh xã hội (lậu, giang mai, HIV,…)
– Xét nghiệm máu phát hiện các loại viêm gan (viêm gan A, B, C, E)
– Các marker ung thư

Xem thêm: Chi phí xét nghiệm máu hiện nay: http://benhvienphuclam.com/2017/11/17/chi-phi-xet-nghiem-mau-het-bao-nhieu-tien/

SHARE