Điều gì gây hại đến tác dụng của collagen với da?

Điều gì gây hại đến tác dụng của collagen với da? Khi uống collagen vào cơ thể nhưng nhiều khi nó không thể phát huy được tác dụng thực sự của nó nguyên nhân đó là có những tác nhân gây hại đã ngăn chặn điều đó

Quan tâm: hướng dẫn sử dụng collagen

Một số yếu tố có thể làm suy giảm lượng collagen trong cơ thể. Tránh chúng có thể giữ cho làn da khỏe mạnh lâu hơn.

Tiêu thụ đường cao : Một chế độ ăn nhiều đường làm tăng tỷ lệ glycation, một quá trình mà đường huyết gắn vào protein để hình thành các phân tử mới gọi là sản phẩm cuối cùng glycation (AGEs).

AGE làm tổn thương các protein lân cận và có thể làm cho collagen khô, giòn và yếu.

Hút thuốc : Nhiều hóa chất có trong khói thuốc lá làm tổn thương cả collagen và elastin trong da.

3867478fbd964a959ddc41f8e106eb24

Nicotine cũng thu hẹp các mạch máu ở các lớp ngoài của da. Điều này làm tổn hại đến sức khỏe của da bằng cách giảm việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho da.

Ánh sáng mặt trời : Tia cực tím trong ánh sáng mặt trời làm cho collagen phân hủy nhanh hơn , làm tổn thương sợi collagen và gây ra các elastin bất thường tích tụ.

Tia UV trong ánh sáng mặt trời làm tổn thương collagen trong lớp hạ bì, và da tái tạo không chính xác, tạo thành các nếp nhăn.

Rối loạn tự miễn dịch : Một số rối loạn tự miễn dịch gây kháng thể nhắm mục tiêu collagen.

Thay đổi di truyền có thể ảnh hưởng đến ma trận ngoại bào. Collagen được sản xuất có thể thấp hơn, hoặc có thể là collagen bị rối loạn chức năng, rối loạn chức năng.

Quá trình lão hóa làm cho mức độ collagen cạn kiệt một cách tự nhiên theo thời gian. Không có cách nào để ngăn chặn điều này.

Tránh thuốc lá và phơi nắng quá mức và tuân theo chế độ ăn kiêng và tập thể dục lành mạnh có thể giúp giảm lão hóa có thể nhìn thấy và bảo vệ collagen, giữ cho da, xương, cơ và khớp khỏe mạnh lâu hơn.

Và có một nguyên nhân nữa là bạn chọn không đúng loại collagen nào tốt nhất cho da và cho cơ thể mình vì cơ địa của từng người là khác nhau

SHARE