Cách tốt nhất bạn có thể bổ sung Collagen hiệu quả

Cách tốt nhất bạn có thể bổ sung Collagen hiệu quả. Khi sự thiếu hụt collagen ngày càng nghiêm trọng thì việc tìm các cách để bổ sung collagen sau đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn một vài cách
Nó không chỉ dành cho các nếp nhăn nữa. Xu hướng collagen đã lan truyền từ tiêm mỹ phẩm đến các sản phẩm bạn thấy hàng ngày trên các kệ hàng tạp hóa và nhà thuốc. Thực phẩm, kem dưỡng da, thuốc viên và bột tất cả đều hấp thu collagen như một cách để có cơ thể khỏe mạnh, sống động. Họ có xứng đáng với tiền của bạn không?

“Cơ thể của bạn đã làm cho collagen của bạn toàn bộ cuộc sống,” Elizabeth Bradley, MD , Giám đốc y khoa của Trung tâm y tế chức năng Cleveland Clinic cho biết. “Các sản phẩm để tăng mức độ collagen của bạn có thể hữu ích, nhưng trước tiên hãy cân nhắc xem cơ thể bạn có cần nhiều hơn không.”

Face cream and vitamin pills

Khi mức collagen giảm dẫn đến điều gì?

Collagen là một loại protein – protein phong phú nhất trong cơ thể của bạn. Nó nằm trong cơ, xương, gân, dây chằng, cơ quan, mạch máu, da, niêm mạc ruột và các mô liên kết khác.

Trong khi bạn không thể đo mức độ collagen của bạn, bạn có thể biết khi nào nó rơi. Collagen giảm khi bạn già đi, góp phần:

  • Nếp nhăn và da nhăn nheo
  • Dây chằng và dây chằng và dây chằng mềm dẻo hơn
  • Cơ co lại, yếu đi
  • Đau khớp hoặc thoái hóa khớp do sụn mòn
  • Vấn đề tiêu hóa do làm loãng lớp lót trong đường tiêu hóa của bạn

“Ngoài lão hóa, lý do hàng đầu mà mọi người không có đủ collagen là chế độ ăn uống kém,” Tiến sĩ Bradley nói. “Cơ thể của bạn không thể tạo ra collagen nếu nó không có các yếu tố cần thiết.”

Tạo collagen tự nhiên

Khi cơ thể tạo ra collagen, nó kết hợp các axit amin – chất dinh dưỡng mà bạn có được từ việc ăn các thực phẩm giàu protein , như thịt bò, thịt gà, cá, đậu, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Quá trình này cũng đòi hỏi vitamin C, kẽm và đồng. Bạn có thể lấy vitamin C bằng cách ăn trái cây họ cam quýt, ớt đỏ và xanh, cà chua, bông cải xanh và rau xanh. Bạn có thể nhận được các khoáng chất bằng cách ăn thịt, động vật có vỏ, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và đậu.

“Tuy nhiên, khi bạn già đi, cơ thể của bạn có thể không còn hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như tổng hợp chúng một cách hiệu quả”, Tiến sĩ Bradley nói. “Để đảm bảo cơ thể của bạn có đủ thành phần để tạo ra collagen, bạn có thể cần phải thay đổi những gì bạn ăn hoặc uống bổ sung chế độ ăn uống.”

Thức ăn tăng cường bổ sung collagen tốt nhất

Ngoài khẩu phần thực phẩm bổ dưỡng có chứa protein, vitamin và khoáng chất, bác sĩ Bradley còn khuyến cáo loại bia tăng cường collagen yêu thích của mình: nước dùng xương . Bạn có thể mua nó trong các cửa hàng tạp hóa hoặc tự mình làm.

Nước dùng xương rút collagen ra khỏi thịt bò, thịt gà hoặc xương cá, để lại một chất lỏng hương vị mà bạn có thể uống thẳng lên hoặc sử dụng trong các món ăn khác. Hầu hết các công thức nấu canh xương đòi hỏi từ từ sôi xương trong nước – trên bếp hoặc trong một crockpot – trong một hoặc hai ngày.

“Tôi khuyên bạn chỉ nên mua nước cốt xương hữu cơ , hoặc nấu canh từ xương của những con vật nuôi duy nhất được nuôi dưỡng”, Tiến sĩ Bradley nói. “Bạn không muốn dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và các chất ô nhiễm khác trong nước dùng của bạn.”

Thứ hai tốt nhất: bổ sung nước uống collagen

Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cho cơ thể của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra collagen, bạn có thể không cần bổ sung, Tiến sĩ Bradley nói. Nhưng không có gì sai khi lấy một.

Collagen thủy phân (hoặc “collagen peptide”) bột thường không có hương vị và hòa tan dễ dàng trong đồ uống, sinh tố, súp và nước sốt.

“Da của bạn là cơ quan lớn nhất của cơ thể,” cô nói. “Cách bạn nuôi dưỡng các cửa hàng collagen khắp cơ thể của bạn sẽ nuôi dưỡng làn da của bạn quá.”

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/shop/mat-na-collagen-gold-hydrogel-tuoi-gia-bao-nhieu/

SHARE