Cách thực phẩm chức năng collagen nào tốt nhất?

Cách thực phẩm chức năng collagen nào tốt nhất? Để đảm bảo có một làm da đẹp sức khỏe tốt chống lại sự lão hóa bạn cần phải có cách lựa chọn thực phẩm chức năng collagen tốt nhất phù hợp với bản thân để sử dụng lâu dài

Tất cả chúng ta đều muốn được khỏe mạnh, nhưng không phải tất cả chúng ta đều được sinh ra với sức khỏe tối ưu hoặc có thời gian để nuôi dưỡng một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống. Trong khi không có gì có thể thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh, hoặc tập thể dục thường xuyên, chúng ta có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần thông qua các lựa chọn thay thế khác, như bổ sung.

Phần lớn các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta có được trong ngày đến từ những gì chúng ta ăn. Một chế độ ăn uống cân bằng nên bao gồm rau quả tươi, protein và ngũ cốc. Nhưng lối sống bận rộn của chúng tôi có thể làm cho việc tiêu thụ thực phẩm phù hợp trở nên khó khăn.

natural-force-blog-how-to-pick-perfect-collagen-protein-featured_v1

May mắn đó là lý do tại sao chúng tôi có bổ sung. Bổ sung là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng chúng tôi đang nhận được liều lượng chất dinh dưỡng hàng ngày của chúng tôi và duy trì sức khỏe tốt.

Collagen là gì?

Collagen được cho là một chất bổ sung chống lão hóa, nhưng nó cũng cung cấp nhiều lợi ích khác bên trong cơ thể chúng ta. Collagen là một trong những hợp chất phong phú nhất trong cơ thể vì nó là quan trọng để hình thành các cấu trúc của các mô khác nhau tạo nên các cơ quan, xương của chúng ta, và nhiều hơn nữa.

Collagen, khi được dùng thường xuyên như một chất bổ sung, đã được chứng minh là cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe , bao gồm hỗ trợ cho các khớp khỏe mạnh, sức khỏe của xương, chuyển hóa bình thường, chức năng gan, thận và tim, và thậm chí có thể giúp bạn thư giãn và thư giãn.

Cách chọn nên uống collagen loại nào tốt nhất?

Bây giờ, việc lựa chọn bổ sung phù hợp cho bạn có vẻ khó khăn, nhưng đây là một số mẹo để tìm những gì phù hợp với bạn.

Collagen dạng nước thủy phân

Có một số chất bổ sung collagen có sẵn, một số bằng miệng và một số bôi. Một trong những điều quan trọng cần tìm khi lựa chọn bổ sung collagen là collagen thủy phân. Collagen thủy phân được tạo thành từ các phân tử nhỏ hơn, do đó cho phép cơ thể hấp thu dễ dàng hơn. Dạng bột là lựa chọn phổ biến nhất trong số các chất bổ sung collagen vì nó hòa tan tốt trong chất lỏng và thực phẩm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ sau tám tuần, phụ nữ đã thấy bằng chứng trực quan về những cải tiến và tiếp tục thấy những cải thiện này sau mười hai tuần.

Thực phẩm chức năng Collagen Peptide

Bạn có thể thấy bổ sung collagen cũng được gọi là peptide collagen thủy phân. Thuật ngữ ‘peptide’ có nghĩa là collagen đã được chia thành các axit amin chuỗi ngắn hơn, được coi là dễ hấp thu hơn. Các nguồn collagen phổ biến nhất là protein và thịt, nhưng đối với những người thích các lựa chọn ăn chay có bổ sung collagen vỏ trứng lấy từ vỏ và lòng trắng trứng. Collagen cá cũng là một bổ sung collagen rất phổ biến và hiệu quả được hấp thụ như là một thay thế cho collagen có nguồn gốc từ bò và gia cầm.

Bổ sung Collagen trực tiếp trên da

Bổ sung collagen tại chỗ cũng rất phổ biến, đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm đẹp, nhưng được cho là kém hiệu quả hơn vì các phân tử quá lớn để có thể hấp thụ triệt để bằng da của bạn. Bổ sung collagen tại chỗ không phải lúc nào cũng có tác dụng nghiêm ngặt giống như collagen được hấp thụ. Collagen tại chỗ chủ yếu được dùng để theo đuổi các đặc tính chống lão hóa của nó, trong khi các chất bổ sung collagen ăn được mang lại tỷ lệ hấp thụ cao hơn cũng như nhiều hiệu ứng tích cực hơn cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Trong khi collagen có thể làm những điều kỳ diệu về nội thất và ngoại thất của cơ thể chúng ta, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng ta đang tận dụng tối đa các chất bổ sung của mình. Đảm bảo rằng cơ thể của chúng tôi có khả năng hấp thụ tối ưu có thể phức tạp và phụ thuộc vào loại bổ sung bạn đang sử dụng. Collagen tại chỗ được cho là có tỷ lệ hấp thụ thấp nhất, đôi khi thấp đến 3%. Mặt khác, bổ sung collagen được hấp thụ có tỷ lệ hấp thu cao và có những cách tự nhiên mà cơ thể chúng ta có thể làm tăng sự hấp thu collagen. Nó đơn giản như vitamin C.

SHARE