Các xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Các xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tiền hôn nhân? Khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cả vợ và chồng phải thực hiện một vài xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch, xét nghiệm về các vấn đề liên quan đến sinh sản,…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một bài kiểm tra đánh giá sức khoẻ của những cặp vợ chồng sắp kết hôn, trong đó họ được kiểm tra các bệnh về di truyền, truyền nhiễm và truyền bệnh để ngăn ngừa bất kỳ nguy cơ truyền bệnh nào cho nhau và con của họ.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân:

  • Đánh giá tình trạng sức khoẻ tích cực của cô dâu và chú rể tương lai
  • Phát hiện các bệnh truyền nhiễm – Nhiễm viêm gan B, HIV, HCV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
  • Xác định những người mang bệnh di truyền, để đánh giá nguy cơ có con với một dạng bệnh nặng. Đôi vợ chồng có thể chọn có hoặc không có con bị ảnh hưởng. ví dụ như Thalassaemia, Haemophilia và Sickle Cell Disease

Các xét nghiệm cần thiết khi khám sức khỏe tiền hôn nhân?

1) Thăm dò định kỳ – Huyết học hoàn chỉnh (CBC), Phân tích nước tiểu hoàn chỉnh và Xét nghiệm máu Máu ngoại vi để kiểm tra các tế bào bình thường và bất thường. Xét nghiệm nhóm máu (ABO-RH) rất quan trọng để kiểm tra những phụ nữ có Rh âm tính và khuyên họ về những nguy cơ trong thai kỳ.

 2) Các bệnh truyền nhiễm

VDRL cho Kiểm tra Bệnh giang mai Xét nghiệm máu HIV-I và II Xét nghiệm Viêm gan C-Viêm gan B

3) Kiểm tra di truyền

  •  Bác sĩ thường đi khám nghiệm gen dựa vào văn hoá. Tùy theo tiền sử gia đình và tổ tiên của bạn các xét nghiệm khác nhau được thiết kế cho các chứng rối loạn khác nhau như thalassemia.
  • Các xét nghiệm được đặc biệt đề cập đến trong các cuộc hôn nhân đồng giới hoặc các mối quan hệ bằng máu hoặc tổ tiên chung, trong đó có khả năng con cháu thừa hưởng một allele lặn cho một bệnh tăng lên. Quan hệ gần gũi hơn, rủi ro càng lớn.
  • Các xét nghiệm di truyền được thực hiện bằng cách phân tích các mẫu máu nhỏ hoặc các mô cơ thể.

Xem thêm: khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu

SHARE