Các kiểm tra cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát

Các kiểm tra cần thiết khi khám sức khỏe tổng quát. Khám sức khỏe tổng quát là khám những gì? khám sức khỏe tổng quát bao tiền? khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt? Tất cả sẽ được giải đáp cặn kẽ ở đây

1) Khám da

Với ung thư da đang tăng lên, thật thông minh để có một bác sỹ da liễu khám da trên toàn bộ cơ thể, tìm kiếm sự phát triển đáng nghi, nốt ruồi và tổn thương.

Khi nào cần dùng: Ít nhất mỗi năm một lần. “Nếu bạn có các yếu tố nguy cơ, như là công bằng, có nhiều nốt ruồi, hoặc có tiền sử gia đình bị ung thư da, bạn có thể cần phải được nhìn thấy thường xuyên như là ba đến sáu tháng một lần”, tiến sĩ David Leffell, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. của phẫu thuật da liễu tại Trường Yale Y khoa. Bạn có thể đến bác sĩ chăm sóc chính của bạn, nhưng các bác sĩ da liễu thì tốt hơn để chẩn đoán các tổn thương ung thư tiềm ẩn, các nghiên cứu cho thấy.

 2) Kiểm tra Cholesterol trong máu

Thử nghiệm máu, hay còn gọi là bảng lipid, báo cáo tổng lượng cholesterol, cholesterol LDL (cholesterol xấu), HDL (cholesterol tốt) và một loại chất béo trong máu gọi là triglycerides. Mức độ cao của tất cả nhưng những thứ tốt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột qu..

Khi nào cần: Đàn ông trên 45 tuổi và phụ nữ trên 50 tuổi nên được kiểm tra mỗi ba năm một lần, Goldberg nói. (Cho đến khi mãn kinh, phụ nữ có các lợi ích bảo vệ của estrogen). Ở độ tuổi trẻ hơn, kiểm tra 4-6 năm một lần. Trong số các lý do để khám thường xuyên hơn: Kết quả của bạn không bình thường, có tiền sử gia đình bị bệnh tim, hoặc bạn có các yếu tố nguy cơ như bị thừa cân, bạn hút thuốc, hoặc bạn có huyết áp cao.

3) Kiểm tra huyết áp

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột qu,, suy thận và các tình trạng nghiêm trọng khác.

Khi nào cần lấy nó: Mỗi hai năm một lần như một phần của thể chất thông thường; mỗi năm một lần hoặc hơn nếu áp lực của bạn ở trên 120/80.

4) Khám mắt

Ngay cả khi bạn nghĩ tầm nhìn của bạn là 20/20, hãy kiểm tra mắt thường xuyên-đặc biệt là sau 40 tuổi. Khi bạn già đi, bạn có nguy cơ bị các chứng bệnh như bệnh tăng nhãn áp, không triệu chứng. Tiến sĩ Rebecca Taylor, bác sĩ nhãn khoa tại Nashville, người phát ngôn của Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ, nói: “Một cuộc kiểm tra cũng có thể tìm thấy dấu hiệu của một căn bệnh khác có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn, như bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.

5) Xét nghiệm máu A1C

Điều này đã trở thành thử nghiệm sàng lọc cho sự lựa chọn của bệnh đái tháo đường vì nó đo lượng đường huyết trung bình của bạn trong khoảng ba tháng; bài kiểm tra đường huyết lúc đói cho bác sĩ biết mức độ của bạn là gì vào lúc đó.

Khi nào cần: Đề nghị tiêu chuẩn là ba năm một lần bắt đầu từ 45 tuổi. Hiệp hội Bệnh tiểu đường Hoa Kỳ khuyên bạn nên bắt đầu sớm hơn nếu bạn thừa cân và có các yếu tố nguy cơ nhất định, bao gồm cao huyết áp.

6) Soi đại tràng

Kỳ thi này là cách phòng ngừa tốt nhất chống lại ung thư đại tràng. Trong khi có các công cụ sàng lọc khác, phương pháp nội soi được coi là tiêu chuẩn vàng: “Nó không chỉ là chẩn đoán; Tiến sĩ Seth Gross, giám đốc nội soi tại Bệnh viện Tisch tại Trung tâm Y tế NYU Langone nói: nếu bác sĩ nhìn thấy những khối u (có thể có tiền ung thư), bác sĩ có thể loại bỏ chúng sau đó ở đó.

Khi nào cần dùng thuốc: Bắt đầu từ 50 tuổi, trước đó nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như tiền sử gia đình hoặc nếu bạn có các triệu chứng đáng ngờ. Nếu bài kiểm tra là âm tính, nhận được một trong 10 năm.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/08/kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-het-bao-nhieu-tien/

SHARE