Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh những bệnh gì?

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh những bệnh gì? Tất cả các bệnh viện đa khoa quốc tế lớn đều phải có phòng chẩn đoán hình ảnh hiện đại cao cấp để phục vụ quan trọng cho việc chẩn đoán bệnh

Một nhà nghiên cứu X quang, thông qua các nghiên cứu lâm sàng rộng rãi và các nghiên cứu liên quan, cũng có thể chuyên về một hoặc nhiều phân tử X quang.

Hình ảnh vú
Các phụ khoa X quang dành cho việc chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán bệnh vú và các điều kiện. Điều này bao gồm chụp nhũ ảnh, siêu âm vú, MRI vú, và thủ thuật vú như sinh thiết vú quang tuyến tiền học Các phân tử X quang dành cho việc chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán bệnh tim và hệ thống mạch máu hoặc tuần hoàn (bao gồm cả mạch máu và bạch huyết). Điều này bao gồm chụp X-quang , CT ( chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm và MRI.

Chụp X quang phẩu thuật Chụp X quang phổi
chuyên dụng để chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán bệnh trên ngực, đặc biệt là tim và phổi. Điều này bao gồm tia X, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm, MRI và thủ thuật ngực, chẳng hạn như sinh thiết phổi và thoracentesis hoặc thoát dịch từ ngực.

Radiology Khẩn cấp Phân tử X
quang dành cho hình ảnh chẩn đoán và chẩn đoán các điều kiện khẩn cấp chấn thương và không chấn thương. Điều này bao gồm chụp X-quang, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm và MRI.

Phẫu thuật X quang (GI) X quang Xạ
quang học chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán đường tiêu hóa (GI) hoặc đường tiêu hóa (dạ dày và ruột) và bụng. Điều này bao gồm fluoroscopy, tia X, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm, MRI, và các thủ tục GI như sinh thiết và thoát nước và áp xe.

Chụp X quang Rối
loạn bộ phận sinh dục Phân bố X quang dành cho việc chẩn đoán và điều trị các cơ quan của hệ thống sinh sản và hệ tiết niệu. Điều này bao gồm tia X, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), MRI và các thủ thuật như sinh thiết, cắt bỏ thận và cắt bỏ u xơ tử cung.

Chụp X-quang Cổ và Chụp X quang
Các phân tử X quang dành cho hình ảnh chẩn đoán và chẩn đoán bệnh ở đầu và cổ. Điều này bao gồm chụp X-quang, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm và MRI.

Radiology Cơ xương và
Các phân tử X quang dành cho việc chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán của các cơ và bộ xương. Điều này bao gồm chụp X-quang, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm và MRI.

Neuroradiology
Phân tử X quang dành cho hình ảnh chẩn đoán và chẩn đoán não và hệ thống thần kinh, đầu, cổ và cột sống. Điều này bao gồm chụp X-quang, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm và MRI.

Radiology Nhi khoa Nhi khoa quang
tuyến dành cho việc chẩn đoán hình ảnh và chẩn đoán bệnh tật của trẻ em. Điều này bao gồm tia X, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm, MRI và các thủ thuật như fluoroscopy, sinh thiết và thoát dịch chất lỏng hoặc áp xe.

Phẫu thuật Xạ trị Xạ
trị Phân tử X quang dành cho việc chụp ảnh, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân sử dụng kỹ thuật can thiệp xâm lấn tối thiểu. Điều này bao gồm chụp ảnh và điều trị các mạch máu (như chụp mạch, nong mạch và đặt stent ), thủ thuật sinh thiết, đặt ống thẳng và ống, cắt bỏ xơ tử cung, thoát nước và áp xe. Chúng có thể được thực hiện với hướng dẫn hình ảnh bằng tia X, fluoroscopy, CT (chụp cắt lớp vi tính hoặc CAT), siêu âm hoặc MRI.

Radiology Hạt nhân Phân tử X
quang dành cho việc chụp ảnh, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân bằng cách sử dụng dấu vết chất phóng xạ. Điều này bao gồm hình ảnh của tim, hệ thống xương và hầu hết các cơ quan trong cơ thể (ví dụ tuyến giáp và tuyến cận giáp, gan, lá lách, thận, phổi …). Nó cũng bao gồm điều trị các điều kiện khác nhau trong cơ thể như một tuyến giáp hiếu động và ung thư tuyến giáp. Các phương pháp hình ảnh bao gồm hình ảnh gamma, PET, và PET / CT.

Ung thư học Ung thư
Học chuyên sâu về X quang dành cho điều trị ung thư bằng cách sử dụng bức xạ. Bức xạ có thể được phân phối từ nguồn tia X bên ngoài hoặc có thể được đặt hoặc tiêm vào cơ thể.

Xem thêm: Xét nghiệm máu tổng quát

SHARE